Kỳ Co Gateway

Tin tức & sự kiện

Trang chủ » Bất động sản ven biển “khẩu vị” mới của các nhà đầu tư

Bất động sản ven biển “khẩu vị” mới của các nhà đầu tư

12/12/2019 Đinh Thị Diễm

Năm 2019, bất động sản ven biển miền Trung nhộn nhịp với hàng loạt đợt sóng lớn, trên diện rộng. Tuy nhiên, giới chuyên môn phân tích rằng, sự bùng nổ này chỉ là sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới.

Đón đầu thị trường du lịch bùng nổ

Tiềm năng và dư địa để phát triển bất động sản ven biển còn rất lớn, đây là điều mà có thể cảm nhận rõ ràng ở thời điểm này.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 123 ngày nghỉ, có hơn 90% dân số yêu thích du lịch, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng ven biển. Đặc biệt, mới đây, tờ Telegraph (Anh) đã xếp Việt Nam vào top 20 thị trường nghỉ dưỡng mới nổi nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng, các sinh vật biển phong phú và dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hiện đại.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, những năm gần đây lượng khách du lịch đến khu vực miền Trung đang có xu hướng tăng mạnh. Bằng chứng là năm 2018, khu vực này đã đón 56 triệu lượt khách chiếm gần 70% lượng khách của cả nước. Đó là chưa kể, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng cao đạt 1,3 – 1,4 triệu lượt/ tháng (tính đến hết tháng 5/2019). Tổng thu từ du lịch năm 2018 khoảng 120 nghìn tỷ đồng, trong đó nguồn thu từ du lịch biển đạt trên 60%.

Với tình trạng trật trội ở những đô thị nén ngày càng gia tăng, người dân sinh sống những nơi này có xu hướng tìm đến những nơi có không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh và yên tĩnh để nghỉ ngơi. Các tỉnh ven biển với lợi thế khí hậu trong lành, lãng mạn, yên tĩnh và di chuyển thuận lợi nên được ưu tiên lựa chọn.

bat dong san ven bien khau vi moi cua cac nha dau tu - Bất động sản ven biển "khẩu vị" mới của các nhà đầu tư

Ngoài các tài sản bất động sản ở phố thị, không ít gia đình đang có hướng tièm kiếm những ngôi nhà ở những địa chỉ nghỉ dưỡng. Việc sở hữu thêm căn nhà thứ 2 giờ đây còn mở ra cơ hội kinh doanh mới. Tại những nơi thuận tiện khai thác du lịch sẽ có khả năng kinh doanh sinh lời cao.

Chính vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng gắn với du lịch biển – đảo từ khu vực miền Trung đổ vào các tỉnh phía Nam được các chuyên gia đánh giá là có độ sôi động nhất hiện nay. Điều kiện hỗ trợ cho thị trường khu vực này đang đã có nhiều yếu tố. Cảnh quan đẹp, đường biển dài, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đồng bộ cùng với chính sách cởi mở từ chính quyền địa phương, từ đó các doanh nghiệp đã mạnh dạn “rót vốn” đầu tư.

Hấp lực của các vùng đất mới

Theo khảo sát giá sản phẩm nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch khu vực miền Trung như: Đà Nẵng, Nha Trang… nguồn cung hiện không còn nhiều và giá gần như đã đạt đỉnh. Trong khi đó, hai năm trở lại đây, xu hướng tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai” ngày càng rõ nét, và dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có giá bán vừa tầm, khu vực nội – ngoại khu tiện ích, tích hợp nhiều không gian giải trí được đa số khách hàng hướng tới. Những yêu cầu này thì những thị trường ở các thành phố du lịch truyền thống sẽ khó đáp ứng và đã trở thành lợi thế cho những vùng đất mới, nhiều tiềm năng du lịch.

Hiện nay, tại một số tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung nhiều khách hàng có thể chỉ cần bỏ ra từ 25 – 35 triệu đồng/m2 là đã có thể sở hữu được sản phẩm đất nền ven biển hội tụ đầy đủ các tiêu chí về nghỉ dưỡng, đặc biệt có thể khai thác kinh doanh đầu tư với khả năng sinh lời và tăng giá hấp dẫn trong tương lai. Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận), đặc biệt là Quy Nhơn (Bình Định) hiện đang là những địa chỉ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Đơn cử như thị trường Quy Nhơn, Bình Định, từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên khá sôi động trong đó tâm điểm là vùng đất ven biển Khu kinh tế Nhơn Hội. Quyết tâm khai thác tiềm năng của địa phương, từ năm 2016, UBND tỉnh Bình Định đã có chủ trương kêu gọi các các nhà đầu tư có năng lực thực sự đến để đánh thức vùng đất Nhơn Hội, thông qua hình thức xã hội hóa phát triển quỹ đất, kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Tuy nhiên, giới am hiểu thị trường cho rằng, giai đoạn này mới chỉ là câu chuyện khởi đầu cho một xu hướng bùng nổ thật sự của của thị trường bất động sản ven biển ở Nhơn Hội. Hiện, nhiều thương vụ M&A, liên kết phát triển tại thị trường Nhơn hội đang được các doanh nghiệp thương thảo. Điều này đem đến nhiều cơ sở cho sự kỳ vọng một bộ mặt  mới của vùng đất Nhơn hội tiềm năng.

Chia sẻ:
Intro Image
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi

TÊN*

ĐIỆN THOẠI*

EMAIL

LỜI NHẮN