Kỳ Co Gateway

Tin tức & sự kiện

Trang chủ » Bình Định: Thí điểm phát triển du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng

Bình Định: Thí điểm phát triển du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng

05/01/2020 Đinh Thị Diễm

Ngày 24/12 vừa qua, tỉnh Bình Định đã công bố các đề án thí điểm phát triển du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng đến năm 2025. Đề án được triển khai tại 2 thôn Lý Hương, Lý Hưng, xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn).

Theo đó, 4 làng nghề của tỉnh Bình Định được đưa vào thực hiện phát triển du lịch là làng rượu Bàu Đá, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn); làng nón ngựa Phú Gia, xã Cát Tường (huyện Phù Cát); làng Bí Đao, xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ); Làng nghề bánh tráng – bún số 8, xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn). Đây là những làng nghề đặc trưng, mang nhiều bản sắc riêng so với các địa phương khác của tỉnh Bình Định. Thời gian qua, các làng nghề này cũng đã thu hút được một lượng du khách và tạo ra được sản phẩm hàng hóa đặc thù của địa phương.
Các làng nghề này sẽ được kết nối thành tuyến du lịch với nhiều điểm du lịch văn hóa – lịch sử, danh lam thắng cảnh lân cận; đồng thời kết nối du lịch với một số tỉnh lân cận như Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…

binh dinh thi diem phat trien du lich lang nghe va du lich cong dong - Bình Định: Thí điểm phát triển du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng
Đây là địa phương đang thu hút mạnh khách du lịch khi đến Bình Định khi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, hệ sinh thái biển đa dạng, có 19,6 ha rạn san hô. Trong đó, Bãi Xép đã lọt top 16 điểm đến hấp dẫn ít người biết đến ở châu Á do tạp chí Business Insider (trụ sở tại New York, Hoa Kỳ) bình chọn.
Theo khảo sát của ngành du lịch tỉnh Bình Định, tại các thôn Lý Hương, Lý Hưng có 83,3% người dân muốn phát triển du lịch cộng đồng. Riêng khu vực bãi Xép, con số này là 100%.
Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng nói: “Năm 2020, tỉnh Bình Định phấn đấu đón 5,5 triệu lượt du khách, tăng 14% so với năm 2019, riêng khách nước ngoài khoảng 800.000 lượt; doanh thu du lịch phấn đấu đạt 10.000 tỉ đồng, tăng 66,7%.
“Cùng với các đề án trên, ngành du lịch tỉnh Bình Định cũng đang thực hiện nhiều đề án thu hút khách nước ngoài, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác, Bình Định đang hạn chế sự nở rộ của các loại hình lưu trú du lịch nhỏ lẻ, thiếu hiệu quả” – ông Dũng nêu.

Chia sẻ:
Intro Image
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi

TÊN*

ĐIỆN THOẠI*

EMAIL

LỜI NHẮN