Kỳ Co Gateway

Tin tức & sự kiện

Trang chủ » Diện mạo mới của thành phố biển Quy Nhơn

Diện mạo mới của thành phố biển Quy Nhơn

08/02/2020 Đinh Thị Diễm

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn đang thay đổi diện mạo mới với hàng loạt dự án hạ tầng đô thị đang được đầu tư mạnh mẽ. Đầu tiên phải kể đến việc thành lập khu kinh tế Nhơn Hội với quy mô khoảng 12.000 ha. Các cấp chính quyền Quy Nhơn và Bình Định đã chú trọng phát triển hạ tầng khung một cách đồng bộ, hoàn chỉnh tạo ra điểm nhấn cho sự phát triển của khu vực này.

Chính phủ cũng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.

Đặc biệt, theo Quyết định ngày 14-4-2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến 2020, tầm nhìn đến 2050, trong đó xây dựng cầu Thị Nại 3 quy mô bốn làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A, hình thành trục giao thông du lịch xuyên Á; quy hoạch xây dựng cầu Thị Nại 4, quy mô bốn làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn.

dien mao moi cua thanh pho bien quy nhon - Diện mạo mới của thành phố biển Quy Nhơn

Ngoài ra, ba dự án giao thông đường bộ lớn tại quốc lộ 19 mới cũng đã và đang gấp rút triển khai, trong đó nổi bật là tuyến đường 19B gắn với Khu kinh tế Nhơn Hội; tuyến cao tốc Bắc Nam kết hợp giao thông đường sắt – đường bộ sẽ gia tăng khả năng tiếp cận dễ dàng của các đoàn xe du lịch.

Là một trong những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, ông Trần Minh (khách hàng ở Hà Nội) cho biết các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là các nhà đầu tư tới từ Hà Nội mạnh dạn hơn rất nhiều trong việc “xuống tiền” ở BĐS tỉnh lẻ.

Theo ông Minh, khu vực nội đô như Hà Nội hay các thành phố lớn đã bão hòa, trong khi đầu tư BĐS tỉnh lẻ bao giờ cũng cần ít vốn hơn các trung tâm lớn. Bình Định đang trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng, nhất là khi UBND tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

“Đầu tư vào thời điểm này là rất hợp lý, nhất là tại những thành phố mới ven biển như Quy Nhơn, Bình Định. Dù giá đất tăng khá nhanh nhưng so với các thị trường cũ thì vẫn khá thấp, dư địa tăng trưởng trong tương lai còn rất nhiều” – ông Minh nói.

Đặc biệt, những dự án gần các quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, giá đất cũng đang rục rịch tăng cao và liên tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Điển hình là dự án đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City – Kỳ Co Gateway.

Theo ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó tổng giám đốc kinh doanh – tiếp thị, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi: “So với đầu tư căn hộ và các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, smartel thì kênh đầu tư đất nền như Kỳ Co Gateway đang vượt trội hơn hẳn về bốn yếu tố: Khả năng tăng giá mạnh, tỉ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và giá trị đảm bảo cao. Ngoài ra, phân khúc đất nền còn được coi là “của để dành” theo văn hóa người Việt, bởi vậy sẽ luôn tạo hấp lực lớn với thị trường ở mọi thời điểm”.

Đặc biệt, khu kinh tế Nhơn Hội mới được xem ở đầu chu kỳ tăng giá. Trong chiến lược phát triển tỉnh Bình Định hướng tới và được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến tại hội nghị phát triển kinh tế miền Trung vào tháng 8-2019, thúc đẩy Khu kinh tế Nhơn Hội được xem là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt bậc của Quy Nhơn nói riêng cũng như Bình Định nói chung.

Chia sẻ:
Intro Image
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi

TÊN*

ĐIỆN THOẠI*

EMAIL

LỜI NHẮN