Kỳ Co Gateway

Tin tức & sự kiện

Trang chủ » Quốc lộ 19B tạo xung lực phát triển mạnh mẽ cho KKT Nhơn Hội

Quốc lộ 19B tạo xung lực phát triển mạnh mẽ cho KKT Nhơn Hội

26/06/2020 Bùi Thị My

“Thỏi nam châm” Kỳ Co Gateway toạ lạc tại Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội đã tạo nên giá trị và sức nóng trên thị trường bất động sản Quy Nhơn về cả nhu cầu ở và đầu tư. Bởi lẽ BĐS ven biển đang dần nổi lên và trở thành tâm điểm “săn lùng” của giới đầu tư. Trong đó, điểm nhấn phải kể đến là tuyến đường 19B – tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát.

anh 21 15637615524361278865817 - Quốc lộ 19B tạo xung lực phát triển mạnh mẽ cho KKT Nhơn Hội

Sau khi hoàn thành, đường 19B sẽ giúp hạ tầng giao thông Quy Nhơn thêm đồng bộ.

Quốc lộ 19B được các chuyên ra cho rằng sẽ làm thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư, đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới.

Chiếm ưu thế vượt trội khi liền kề Nhơn Hội là những khu vực du lịch nổi tiếng tại Tỉnh Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo… cùng sự kiện sau khi Sân bay Phù Cát được mở rộng, nâng cấp thành sân bay quốc tế và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 giúp nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày đã kéo theo sự phát triển kinh tế vượt bậc của TP.Quy Nhơn nói riêng và cả tỉnh Bình Định nói chung. Song song đó, với mục tiêu trở thành một đô thị biển năng động, phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, thành phố Quy Nhơn đang nỗ lực khai thác các tiềm năng và tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, mở các tuyến quốc lộ lớn ven biển, từng bước hoàn thành việc phát triển đô thị.

Đại diện chủ đầu tư chia sẻ, Quốc lộ 19B có tổng chiều dài gần 17,5 km, với tổng vốn đầu tư sau khi điều chỉnh gần 4.411 tỉ đồng. Nền đường rộng từ 30 – 42 m, từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Tuyến đường khi đi vào hoạt động sẽ nối Trung tâm thành phố Quy Nhơn – Nhơn Hội qua Khu Ðô thị – Thương mại Bắc sông Hà Thanh, biến nơi đây thành trung tâm kinh tế lớn bậc nhất tỉnh Bình Định.

Được biết tuyến đường 19B hình thành từ thời Pháp thuộc, có vai trò huyết mạch nối thông các tỉnh Tây Nguyên với cảng Quy Nhơn, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh Tây nguyên nói chung trong việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, các tỉnh Nam Lào, đông bắc Campuchia qua cụm cảng Quy Nhơn. Dự kiến con đường 19B sẽ thông xe vào T5/2020. Việc hoàn thành quốc lộ 19B giúp lưu thông dễ dàng và rút ngắn khoảng cách giữa khu đô thị Nhơn Hội và trung tâm thành phố Quy Nhơn, sân bay Phú Cát và các địa điểm du lịch gần kề khu vực.

Trong bối cảnh này, việc hoàn thiện tuyến đường Quốc lộ 19B kết nối khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát có thể nói là một trong những chất xúc tác tăng trưởng quan trọng bổ sung cho thị trường địa ốc thêm phần sôi động, đặc biệt tại những dự án nằm dọc trên trục đường này.

Đây cũng là nguyên nhân khiến giá đất tại những khu vực này giữ nhịp tăng trưởng ổn định từ vài năm trở lại đây.

Chia sẻ:
Intro Image
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
Vui lòng nhập thông tin của bạn để nhận thông tin Giá và Giỏ Hàng độc quyền từ chúng tôi

TÊN*

ĐIỆN THOẠI*

EMAIL

LỜI NHẮN